CHỐNG THẤM TƯỜNG NHÀ

Chống thấm tường nhà là khu vực rất quan trọng cần lưu ý khi thi công dịch vụ chống thấm công trình xây dựng. Công trình tiếp xúc mới môi trường mưa nắng liên tục, sẽ dễ bị thấm dột ẩm mốc và hỏng hóc nghiêm trọng từ trong ra ngoài nếu bước chống thấm tường không được thực hiện chuẩn chỉ ngay từ đầu.

chongthamnghean.com
Dịch vu chống tấm tốt nhất tại Nghệ An, Hà Tĩnh

Chống thấm tường nhà là gì? Nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm tường

Chống thấm tường nhà là biện pháp chống thấm phổ biến phía ngoài hoặc trong bức tường của công trình xây dựng nhằm bảo vệ cho toàn bộ công trình tránh khỏi tác động của môi trường gây ra thấm nước vào trong.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm tường có thể do nhiều lý do:

– Quy trình thiết kế cũng như thi công của công trình không được chuẩn chỉ ngay từ đầu.

– Khâu thi công chống thấm ban đầu cho công trình hoặc không được thực hiện hoặc thực hiện không đúng biện pháp chuẩn.

– Vật liệu dùng để thi công chống thấm tường ban đầu kém chất lượng, công tác nghiệm thu không đạt yêu cầu.

– Công trình lâu ngày, không được duy trì duy tu bảo dưỡng…

Tại sao phải chống thấm tường nhà?

Vì là lớp áo ngoài cùng của công trình xây dựng , tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài nên việc chống thấm tường nhà là cực kì quan trọng. Nếu công đoạn này làm không tốt có thể gây ra nhiều hệ lụy như :

– Chất lượng và kết cấu công trình bị xuống cấp nhanh chóng: các vết bong tróc, nứt của bê tông. Là dấu hiệu cảnh báo công trình nhà bạn đang xuống cấp và ẩn chứa các nguy cơ tiềm ẩn gây nguy hiểm khó lường.

– Công trình sẽ mất đi tính thẩm mỹ : Vết rạn nứt bê tông, vết ố vàng thậm chí là rêu mốc sẽ khiến công trình mất đi tính mỹ quan ảnh hưởng lập tức đến thị hiếu chủ công trình.

– Khi tường bị lên meo ẩm mốc sẽ gây hại đến sức khỏe: Môi trường ẩm ướt lâu ngày là điều kiện thuận lợi để nấm mốc, vi khuẩn sinh sôi gây nên các bệnh về hô hấp như: viêm mũi, viêm xoang, nấm da…

– Nguy cơ tiềm ẩn việc cháy nổ: Những ổ điện hay thiết bị điện âm tường vốn được xem là an toàn, tuy nhiên khi bị ngấm nước lâu ngày sẽ dẫn đến hư hỏng, làm giảm độ bền của các vật dụng điện tử trong nhà: tivi, tủ lạnh, máy giặt…

Cách Chống Thấm Tường Nhà Tiên Tiến Hiệu Quả Triệt Để 100%

Chống thấm tường nhà cũ

Đối với những khu vực tường nhà đã bị xuống cấp, bạn xử lý theo quy trình những bước sau:

Bước 1: Làm sạch lớp sơn bị bong trên bề mặt tường. Vệ sinh sạch sẽ những khu vực có hiện tượng thấm nước. Những khu vực bị thấm thường sẽ bị lớp rong rêu bao phủ.

Bước 2: Tìm những vết nứt, vết hở trên bề mặt thi công.

Bước 3: Trám lại những vết hở này bằng hồ vữa. Dùng loại bột vữa chuyên dùng cho tường ngoại thất.

Bước 4: Dùng sơn chống thấm để xử lý cho bề mặt. Cần phủ từ 1 – 2 lớp sơn chống thấm. Bề mặt trước khi sơn cần khô thoáng, độ ẩm dưới 16%.

Lưu ý: Chỉ tiến hành quét sơn chống thấm cho tường cũ khi bề mặt đã được làm sạch hoàn toàn. Nếu không đảm bảo điều này thì lớp sơn sẽ không đạt chất lượng chống thấm tối đa.

Chống thấm tường nhà mới

Tường vừa xây xong cho xử lý chống thấm ngay là hợp lý nhất. Chỉ thêm một chút chi phí sơn chống thấm nhưng tránh được phiền hà về sau. Xử lý tường cũ bị thấm mất công sức và chi phí tính ra cao hơn nhiều.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Làm sạch bề mặt: loại bỏ bụi bẩn, đất đá trên tường; đảm bảo tường khô để vật liệu chống thấm tường bám dính tốt nhất.

Bước 2: Phun lớp lót chống thấm: lớp này có tác dụng tăng khả năng liên kết giữa vật liệu chống thấm tường và bề mặt tường.

Bước 3: Tiến hành thi công chống thấm bằng các loại vật liệu bạn đã chọn. Cụ thể vật liệu chống thấm dạng phun xịt rất cần thiết, các loại sơn có khả năng chống thấm cao, sử dụng xi măng có tính kết dính và bao phủ cao hoặc các phụ gia chống thấm khác để tránh bị bong tróc, dột.

Đơn vị cung cấp sản phẩm chống thấm uy tín tại Nghệ An, Hà Tĩnh

Công ty TNHH vật liệu và hóa chất xây dựng Tân Kỳ là đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm và dịch vụ chống thấm tường nhà, bằng những kinh nghiệm và biện pháp thi công chuyên nghiệp, chúng tôi tự tin về khả năng chống thấm đạt độ hiệu quả 100%.

Khi cần dịch vụ thi công chống thấm tường, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn giải đáp cũng như đưa ra phương án thi công hiệu quả nhất bạn nhé.

Ngoài ra, chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chống thấm sau tại Nghệ An, Hà Tĩnh…:

Nếu cần tư vấn về chống thấm bạn có thể liên hệ:

Công ty TNHH vật liệu và hóa chất xây dựng Tân Kỳ

Hotline: 0978.453.268; 0941.167.268; 0946.636.4589

Email: tankycongty@gmail.com

Website: chongthamnghean.com

Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo