CHỐNG THẤM BỂ NƯỚC SINH HOẠT

Chống thấm bể nước sinh hoạt là nhu cầu tất yếu của rất nhiều hộ gia đình. Khi mà bể nước thường được xây dựng từ xi măng gạch đá nên quá trình sử dụng lâu ngày thường gây ra hiện tượng rò rỉ, thấm nước gây ảnh hưởng đến bể cũng như nguồn nước sinh hoạt của gia đình. Vậy làm thế nào để chống thấm cho bể nước? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

chongthamnghean.com
Chuyên cung cấp các sản phẩm, dịch vụ chống thấm tại Nghệ An, Hà Tĩnh

Tầm quan trọng của chống thấm bể nước

Bể nước là công trình rất quan trọng ở các khu dân cư, chung cư, hộ gia đình hay bất kỳ công trình phục vụ nhu cầu sinh hoạt nào khác. Vì đặc thù dùng để chứa nước sinh hoạt nên khả năng nước bị rò rỉ ra ngoài gây ẩm ướt, nấm mốc, trơn trượt cho khu vực lân cận là rất cao.

Ngoài ra, các nguồn nước bên ngoài cũng có thể thấm ngược vào trong bể gây ô nhiễm nguồn nước, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của những người sử dụng.

Do vậy mà việc thi công chống thấm bể nước là cực kỳ quan trọng để đảm bảo nguồn nước trong bể luôn sạch sẽ và không bị thấm dột ra bên ngoài gây sụt lún công trình xung quanh.

Đặc biệt với bể nước, các bạn nên thi công chống thấm ngay từ khi xây dựng hoặc thực hiện càng sớm càng tốt vì đặc thù bể nước không sớm thì muộn cũng bị thấm dột. Nếu để đến khi hiện tượng thấm dột đã ở mức độ nghiêm trọng thì việc thi công chống thấm sẽ tốn nhiều thời gian và tiền bạc hơn.

Chống thấm bể nước bằng vật liệu nào?

Các vật liệu bằng gốc xi măng được ưu tiên sử dụng trong chống thấm bể nước như Vinkems Coat 5S, PAS P100…

Ưu điểm:

  • Chống thấm tuyệt đối.
  • Rất dễ thi công.
  • Hiệu quả kinh tế.
  • Tuổi thọ công trình cao.
  • Không co ngót, rạn nứt.
  • Độ co giãn cao.
  • Kết dính tuyệt đối.
  • Không độc hại

 

Ngoài ra, các vật liệu sau cũng được dùng phổ biến trong chống thấm bể nước sinh hoạt

Dùng phụ gia chống thấm trộn vào trong bê tông khi thi công.

– Ưu điểm: Có thể sử dụng chống thấm cho các hạng mục bê tông khối lớn, như các móng cầu, nền ở môi trường đặc biệt trên biển, cửa sông biển hoặc các vùng sình lầy mà không thể áp dụng các phương án khác.

– Nhược điểm: Khó xử lý được triệt để các chỗ bị thấm, do các vết nứt chân chim thường xuất hiện sau từ 2 đến 3 năm, kết hợp với các yếu tố về môi trường khác sẽ lại phát sinh các vấn đề về chống thấm.

Sử dụng các loại màng bitum, polyme..keo,.. các dung dịch tạo màng chống thấm.

– Ưu điểm: Có thể sử dụng chống thấm theo chiều thuận cho các cấu trúc bể chứa nước trên cao, nơi không chịu áp lực nước từ chiều ngược lại.

– Nhược điểm: Khó có thể áp dụng cho các cấu trúc ngầm, giá thành của phương án này khá cao, kỹ thuật đòi hỏi cao, năng suất lao động thấp.

Sử dụng các dạng dung dịch thẩm thấu tạo màng silicat biến tính chống thấm.

– Ưu điểm: Có thể sử dụng cho chống thấm bề mặt thuận, biện pháp thi công đơn giản, năng suất lao động cao, giá thành hợp lý.

– Nhược điểm: Khó áp dụng cho chống thấm ngược các hạng mục xây dựng.

Đơn vị cung cấp sản phẩm chống thấm uy tín tại Nghệ An, Hà Tĩnh

Công ty TNHH vật liệu và hóa chất xây dựng Tân Kỳ là đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm và dịch vụ chống thấm bể nước sinh hoạt, bằng những kinh nghiệm và biện pháp thi công chuyên nghiệp, chúng tôi tự tin về khả năng chống thấm đạt độ hiệu quả 100%.

Ngoài ra, chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chống thấm sau tại Nghệ An, Hà Tĩnh…:

Nếu cần tư vấn về chống thấm bạn có thể liên hệ:

Công ty TNHH vật liệu và hóa chất xây dựng Tân Kỳ

Hotline: 0978.453.268; 0941.167.268; 0946.636.4589

Email: tankycongty@gmail.com

Website: chongthamnghean.com

Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo