So sánh sản phẩm

Quy trình thi công chống thấm Sàn mái, Sân thượng

Quy trình thi công chống thấm Sàn mái, Sân thượng

Chống thấm xây dựng nói chung và chống thấm cho sàn mái nói riêng heienj nay là một vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm khi xây dựng mới công trình. Không chỉ là thi công mới việc chống thấm sàn mái cho những công trình xây dựng đang sử dụng cũng là một iệc rất cần thiết khi hiện nay việc sàn mái bị thấm dột không còn là hiện tượng hiếm. Nguyên nhân thì có nhiều song chủ yếu do thi cong bê kém, chống thấm không đầy đủ và do tác đọng của các yếu tố khí hậu thời tiết gây nên

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thi công chống thấm, tiếp nhận nhiều dự án công trình lớn nhỏ khác nhau từ hộ gia đình nhỏ đến các trung tâm thương mại khu chung cư cao cấp đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm nên đưa ra được phương pháp chống thấm sao cho hiệu quả cao nhất, tùy thuộc vào từng đặc điểm của mỗi công trình nên sẽ có phương an chống thấm khác nhau. Sau đây tôi giới thiệu đến các bạn một phương pháp chống thấm sàn mái hiệu quả nhất.

Chuẩn bị bề mặt thi công: cũng giống như thi công chống thấm tầng hầm vớ mặt sàn bê tông cần có khâu chuẩn bị thật kỹ lưỡng

Loại bỏ bụi bẩn, vữa thừa, tạp chất lên bề mặt, bằng các dụng cụ như búa, rìu sắt, dùng máy mài lắp chổi sắt vào đánh sạch bề mặt để tạo ma sát bề mặt.

Sử dụng máy thổi bụi để thổi sạch bụi và các tạp chất

Cần đục tại các vị trí như các hốc bọng, túi đá, lỗ rỗ… sâu cho đến phần bê tông chắc đặc.

Với các vết nứt cần được tram lại bằng vữa sửa chữa có phụ gia

Làm ẩm bề mặt bằng nước sạch trước khi ứng dụng các lớp chống thấm.

 Quy trình chống thấm

Bước 1: Trát bo dốc chân tường bao vào sàn bê tông bằng vữa xi măng và cát. Nếu sàn nào cần lấy cốt gạch thì không cần trát dốc quá mà chỉ cần sàn và tường phẳng để lưới gia cố chân không bị gập gồ ghề

Bước 2: Phun toàn bộ sàn, chân tường bằng hóa chất tinh thể thẩm thấu gôc nước Water Seal DPC (Úc), với định mức chỉ định 0.5Lít/m2.

Hóa chất DPC hóa chất có tác dụng thẩm thấu bên trong bê tông , phản ứng Silic lấp đầy các lỗ mao rỗng, đồng thời làm bê tông đặc và chắc, kéo dài tuổi thọ, giúp hàn gắn các vết nứt bê tông lên tới 0.3mm. Đây là một trong những vật liệu quan trọng giúp kéo dài tuổi thọ của sàn mái bê tông 20-30 năm.

Bước 3: Tiến hành thi công sàn mái cần quyét lót toàn bộ sàn và chân tường gạch bằng vữa hồ dầu Sika Latex + xi măng + nước.

Đo đạc và cắt lưới sợi thủy tinh “Fiber Glass” dán lên các vị trí chân tường góc cạnh của sàn. Đợi lớp lưới cố định trên lớp lót sau đó phủ lớp chống thấm lên.

Bước 4: Toàn bộ bề mặt sàn sau khi được vệ sinh sạch sẽ , bão hòa ẩm bề mặt ta tiến hành lăn 1 lớp sơn lót SBR để tăng độ kết dính. Chú ý dùng Rulo lăn toàn bộ phần sàn chân tường cần chống thấm.

Bước 5: Trộn hỗn hợp màng chống thấm đàn hồi xi măng Polymer bằng máy khoan tay loại mạnh tốc độ chậm (600v/p) gắn với lưỡi trộn thích hợp. Cho thành phần A (lỏng), trong 1 thùng nước sạch. Cho máy trộn chạy và cho thành phần B (bột) vào từ từ, trộn trong khoảng 3 phút cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.

Bước 6: Tiến hành thi công chống thấm sàn mái bằng lớp hỗn hợp màng chống thấm Polymer bằng chổi quét lên toàn bộ bề mặt sàn mái bê tông, chân tường, hộp kỹ thuật đã được dải lưới thủy tinh. Chú ý quét lớp trước và lớp sau cách nhau 2 – 3 giờ và quét vuông góc với nhau để tránh lỗ mọt bọt khí. Cần thi công với định mức 2 – 2,2 kg/m2/2 lớp khi khô cho độ dày màng là 1 – 1,2 mm.

Bước 7: Sự khô chậm của màng gốc xi măng đảm bảo sự bảo dưỡng đồng nhất và tính năng chống thấm cao. Sau khi thi công lớp thứ 2 , ta lấy bạt che chắn để lớp chống thấm thoát hơi nước chậm, nếu trời râm mát thì không cần thiết. Sau 2-3 giờ thi công lớp chống thấm cuối cùng hoàn thành, các lớp chống thấm khô ta tiến hành phun lớp sương bảo dưỡng bằng bình phun.

Bước 8: Sau 24 giờ thi công lớp bảo dưỡng hoàn thành, các lớp chống thấm đã khô ta tiến hành ngâm thử nước 24h rồi tiến hành nghiệm thu và bàn giao cho khách hàng
 

Tags:,

Chia Sẻ :

Chat Facebook