So sánh sản phẩm

Một số lưu ý đối với việc chống thấm mái nhà

Một số lưu ý đối với việc chống thấm mái nhà

  • Bề mặt mái nhà thường tiếp xúc nhiều với khí hậu khắc nghiệt: mưa gió, giông bão nên cần dùng các biện pháp che chắn và để giảm bức xạ, giảm va chạm cơ học cần trồng thêm những mảng cây xanh (nếu có thể) giúp cho bề mặt mái nhà không bị co giãn đột ngột do thay đổi nhiệt độ.
  • Hầu hết bề mặt của mái nhà không phẳng hoàn toàn mà nghiêng về phía ống, rãnh thoát nước. Do đó, ống thoát nước cần phải thường xuyên làm sạch, vệ sinh bụi bẩn, lá rụng, rác thải để tránh được ứ đọng không đáng có.
  • Phần lớn liên quan đến hệ thống cấp thoát nước. Kích thước ống, chất lượng ống, quy cách lắp đặt, các đầu nối ống...đều là những nhân tố có thể gây thấm trực tiếp. Việc lên thiết kế lắp đặt thi công hệ thống cấp thoát nước ngay từ ban đầu cũng cần thiết phải để ý.
  • Cần xử lý kỹ các vị trí mối nối, tiếp giáp cổ ổng với bê tông xi măng, hoặc vị trí giữa 2 vật liệu khác nhau cần có độ co giãn và chống thấm tốt các khe co giãn bằng loại chuyên dụng như CT-14 

 

Chống thấm sàn mái đôi khi gặp phải trường hợp, khi ở dưới tầng dưới bắt gặp trần bị loang lổ, thấm nước nhưng lên sàn mái không tìm ra vị trí gây thấm. Vì bản chất quá trình thấm dột nằm sâu bên trong các lớp vật liệu sàn mái. Vì vậy chống thấm sàn mái phải tính toán chống thấm ngay từ lúc ban đầu khi lên bản thiết kế, làm ngay từ phần thô chứ không để bị thấm mới sửa chữa.

Các bước thi công phương pháp chống thấm sàn mái hiệu quả bằng chất chống thấm CT-11A ngay từ đầu khi xây nhà

 

  • Bước 1: Chuẩn bị bề mặt: Bề mặt vữa ximăng, bê tông phải đủ mác, không bong tróc. Loại bỏ tuyệt đối rêu mốc, sơn cũ, dầu mỡ, bụi phấn và các lớp vữa ximăng đã bị phong hóa. Đối với tường mới cần để kết cấu vữa ximăng ổn định (tối thiểu 12 ngày), đối với sàn (tối thiểu 21 ngày).
  • Bước 2Phủ 3 lớp chống thấm CT-11A  sàn lên toàn bộ sàn mái, mỗi lớp cách nhau 6-8 giờ.
  • Bước 3: Cán hồ bảo vệ lớp chống thấm đồng thời để lót gạch; hoặc phủ mastic SK-6 chống nóng cho sàn mái.

Đặc điểm: Lớp mastic SK-6 dai cứng, chịu ẩm ướt, chịu tia UV, đặc biệt có khả năng cách nhiệt cực tốt, giúp giảm đáng kể nhiệt độ cho phòng tầng dưới. Đồng thời lớp SK-6 cũng tạo phẳng cho sàn mái nếu không lót gạch.

Tags:,

Chia Sẻ :

Chat Facebook